Người dân Long Thành - Nhơn Trạch phấn khởi vì sắp được thăm khám trong bệnh viện mới, hiện đại

26/12/2020 20:33:10
Chia sẻ:
Hầu hết người dân hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch đều vui vẻ phấn khởi trước thông tin tương lai sẽ có bệnh viện Long Thành mới.
benh vien da khoa long thanh hien huu

Bệnh viện Đa khoa Long Thành.

Hiện nay đời sống của người dân ngày càng cao, nhu cầu khám chữa bệnh tại những bệnh viện hiện đại cũng vì vậy mà tăng lên. Trước thực tế đó, để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và các vùng phụ cận thì UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) vừa có văn bản gửi đến bệnh viện đa khoa huyện Long Thành về việc đầu tư xây dựng mới bệnh viện trong thời gian tới.

Cụ thể mới đây, sau khi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, ngành chức năng đã chọn ra được vị trí xây dựng Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành. Vị trí đề xuất xây dựng mới bệnh viện là khu đất có diện tích khoảng 10 ha thuộc địa bàn xã Long An, gần nút giao giữa đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Vị trí này cách vị trí khu đất đề xuất xây dựng Bệnh viện đại học Y dược TP.HCM khoảng 14km. Nguồn vốn đầu tư xây dựng bệnh viện mới được lấy từ ngân sách tỉnh Đồng Nai.

UBND huyện Long Thành cũng đã kiến nghị UBND tỉnh, Sở TN-MT xem xét thống nhất chủ trương không tiếp tục đấu giá đối với khu đất ở xã Long An để có quỹ đất xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành; kiến nghị Sở Y tế thống nhất với Sở TN-MT để báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận về mặt chủ trương bố trí quỹ đất theo nhu cầu của Sở Y tế.

Ngoài ra cũng lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng bệnh viện trong giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo huyện Long Thành nhấn mạnh rằng Long Thành là địa phương tập trung nhiều dự án mang tầm quốc gia, đặc biệt là dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành đang triển khai, dự báo sẽ thu hút rất nhiều lao động đến sinh sống và làm việc nên nhu cầu khám chữa bệnh trong tương lai sẽ tăng.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành cũ đã hoạt động 35 năm, quy mô 500 giường bệnh, thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân 2 huyện Long Thành, Nhơn Trạch, người lao động ở các khu công nghiệp trên địa bàn và một số địa phương lân cận đã xuống cấp, cũ.

Vì vậy việc mở rộng, xây mới Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành có quy mô 1 ngàn giường bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tương lai là cần thiết, quan trọng.

Trước thông tin này bà Nguyễn Thị Anh phấn khởi nói: “Chúng tôi cũng đã mong chờ một bệnh viện mới từ lâu vì hiện nay bệnh viện này đã xuống cấp, cũ kĩ. Mong nhà nước sớm khởi công xây dựng để bà con nhân dân như chúng tôi được hưởng lợi về chăm sóc sức khoẻ đảm bảo, tốt hơn, sạch sẽ hiện đại hơn. Tôi cũng thấy việc xây dựng bệnh viện thời điểm này là phù hợp. Vì tương lai không những người dân địa phương mà còn phục vụ cho sân bay và nhiều dự án khác”.

Còn ông Hoàng Văn Nam cũng nói rằng ông đã rất vui khi nghe tin Long Thành sẽ sớm xây bệnh viện mới. Như vậy cuộc sống người dân sẽ được đảm bảo, sức khoẻ ổn định hơn.

Hải Sơn - Song Phương

VIDEO QUẢNG CÁO GEM SKY WORLD